Nhằm thực hiện hóa sự chỉ đạo của Tổng Cục thuế trong việc đưa hóa đơn điện tử (HĐĐT) vào thực tế, Cục thuế Hà Nội đã và đang đẩy mạnh triển khai HĐĐT đến tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn với nhiều giải pháp trong năm 2019 .

Triển khai đồng bộ từ Văn phòng Cục đến 30 Chi cục Thuế

Để thực hiện đồng bộ và thống nhất kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp ở địa phương, Cục thuế Hà Nội đã thành lập Tổ chỉ đạo, Tổ triển khai, trong đó đồng chí Mai Sơn – Cục trưởng Cục Thuế trực tiếp là tổ trưởng, đồng chí Phó Cục trưởng Viên Viết Hùng giữ vai trò tổ phó thường trực và các đồng chí thành viên là Trưởng các phòng thanh kiểm tra thuế, các phòng chức năng có liên quan và các đồng chí Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Ngoài ra, để việc thực hiện được đồng bộ, hiệu quả và quyết liệt nhất việc việc mở rộng áp dụng HĐĐT trên địa bàn Cục thuế Hà Nội có ban hành công văn số 26399/CT-TTHT ngày 26/4/2019 chỉ đạo các đơn vị. Tại công văn chỉ đạo, Cục thuế yêu cầu các phòng, chi cục thuế trực thuộc tăng cường các giải pháp nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về HĐĐT như tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn… Cùng với đó, các phòng Thanh tra – Kiểm tra thuế, Quản lý hộ kinh doanh, cá nhân và thu khác; các chi cục thuế quận, huyện, thị xã tăng cường thực hiện rà soát, tổng hợp các vướng mắc trong quá trình triển khai áp dụng HĐĐT gửi về Cục Thuế Hà Nội tổng hợp chung để có hướng dẫn xử lý thống nhất.

Hiện tại, Cục thuế Hà Nội đang lên kế hoạch tập huấn và triển khai HĐĐT tới các chi cục thuế, doanh nghiệp, người nộp thuế trong thời gian sớm nhất. Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp triển khai HĐĐT hiệu quả, gửi về Văn phòng cục thuế để tổng hợp, nghiên cứu triển khai.

Đẩy mạnh triển khai HĐĐT trong năm 2019

Cục Thuế Hà Nội là một trong số các địa phương được Tổng cục Thuế lựa chọn thí điểm áp dụng HĐĐT có mã của cơ quan thuế. Trong quá trình áp dụng thí điểm, đã giúp người nộp thuế, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quen dần với HĐĐT. Về phía cơ quan thuế cũng đang từng bước hoàn thiện giải pháp về HĐĐT trong giai đoạn chuyển tiếp từ tháng 11/2018 – 11/2020, tránh những rủi ro khi cơ quan thuế triển khai áp dụng HĐĐT đồng loạt mà doanh nghiệp chưa ký được hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ, điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, Cục Thuế Hà Nội đặt mục tiêu, trong năm 2019 này sẽ đẩy mạnh triển khai HĐĐT đến hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn.

Để thực hiện được mục tiêu này, Cục Thuế Hà Nội cho biết sẽ triển khai nhiều hoạt động như: Đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng HĐĐT, hướng dẫn chính sách về quản lý, sử dụng HĐĐT, tuyên truyền về các hoạt động mà cục thuế đã, đang và sẽ triển khai nhằm đẩy mạnh việc sử dụng HĐĐT trên địa bàn.

Cùng với công tác tuyên truyền, cục thuế cũng tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện HĐĐT từ khâu đăng ký, đến các khâu sử dụng và báo cáo về hóa đơn thông qua các lớp tập huấn, thông qua điện thoại, email tư vấn phối hợp với hình thức hỗ trợ trực tiếp tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế các cấp.

Nguồn tham khảo: Thời báo tài chính Việt Nam

Hóa đơn điện tử EasyInvoice – Cục thuế đánh giá cao về tính năng ưu việt

Phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice được Tổng cục thuế xác nhận, các cục thuế đánh giá cao và doanh nghiệp tin dùng bởi tính năng ưu việt, ổn định, đáp ứng mọi yêu cầu của kế toán doanh nghiệp.

EasyInvoice là phần mềm dễ sử dụng, thủ tục đăng ký đơn giản, hỗ trợ tốt nhất hiện nay

– EasyInvoice là phần mềm hóa đơn điện tử được nghiên cứu chuyên sâu phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp

– Giao diện thân thiện, sử dụng dễ dàng, phù hợp với mọi người dùng

– Thủ tục đăng ký sử dụng đơn giản, quy trình thực hiện nhanh chóng

– Hỗ trợ khách hàng kịp thời, mọi lúc mọi nơi

– Đáp ứng được tất cả các tình huống phát hành hóa đơn như hóa đơn giấy

– Quản lý, lưu trữ dữ liệu bảo mật và an toàn tuyệt đối

Luôn hướng đến giá trị và sự hài lòng của người dùng, EasyInvoice không ngừng cập nhật, nâng cấp hệ thống nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng của kế toán doanh nghiệp trong thời kỳ công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ như hiện tại.

Đồng thời, dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng cũng luôn được EasyInvoice đặt lên hàng đầu. Với đội ngũ hỗ trợ đông đảo và chuyên nghiệp, người dùng sẽ được giải quyết mọi khó khăn 24/7, với chúng tôi khách hàng sẽ không có tình trạng hỗ trợ cho có – không có chuyển hướng cuộc gọi mà thay vào đó khách hàng đươc xử lý một cách nhanh chóng – kịp thời – triệt để với tinh thần cá nhân phụ trách (sẽ không có chuyển hướng cuộc gọi, mất hàng giờ đồng hồ để tiếp nhận xử lý khó khăn cho khách hàng hoặc bỏ sót bất cứ một trường hợp nào).

Nếu bạn đang là doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội nói riêng hay các doanh nghiệp khác nói chung hãy luôn chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử ngay trong năm 2019. Và đừng quên, EasyInvoice luôn là người đồng hành đắc lực bên cạnh và giúp doanh nghiệp đơn giản hóa mọi khó khăn cũng như mọi yêu cầu phức tạp.

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 096.426.3333 – 0962.583.777

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY0357.16.2222 Tư vấn miễn phí